Chào mừng các bạn đến với ALWAYS Store – Hẻm Xéo Việt

James Potter là ai?

Tóm tắt nhân vật

kudryaha nell - Almost James Potter

   James Potter (27/3/1960-31/10/1981) hay còn gọi là Gạc nai, là một Phù thủy Anh thuần chủng con trai duy nhất của Fleamont và Euphemia Potter. Ông theo học Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts từ năm 1971-1978 và được xếp vào Gryffindor. Khi James bắt đầu học tại Hogwarts, ông đã gặp và trở thành bạn thân của ba học sinh Gryffindor khác là Remus Lupin, Sirius Black và Peter Pettigrew. Ông cũng gặp Severus Snape một học sinh Slytherin một đối thủ khá khó chịu của James. Trong năm thứ bảy, James được bổ nhiệm làm Thủ lĩnh nam sinh và bắt đầu hẹn hò với Lily Evans .

James Potter and Lily Evans <3 | <a href=Harry potter comics, James potter, Harry potter universal”/>

   Sau khi tốt nghiệp trường Hogwarts, James kết hôn với Lily và họ cùng nhau có một cậu con trai Harry James Potter. Sau đó James đã chọn Sirius Black làm cha đỡ đầu cho Harry. James, Lily và bạn bè của họ đều đã chiến đấu trong Cuộc chiến Phù thủy lần thứ nhất với tư cách là thành viên của Hội Phượng hoàng. Ông và vợ đã từ chối lời mời gia nhập hội Tử thần thực tử Chúa tể Voldemort ba lần. Tuy nhiên, James và Lily buộc phải đi trốn sau khi một lời tiên tri được đưa ra liên quan đến Voldemort và đứa con trai sơ sinh của họ. James và Lily cuối cùng đã bị phản bội bởi một trong những người bạn thân của họ (Peter Pettigrew).

Lily Evans Potter Wallpapers - Wallpaper Cave

   Kết quả của việc này là James đã bị Voldemort sát hại một cách thảm khốc vào Hallowe’en vào năm 1981, cùng với vợ của mình trong khi họ đang cố gắng bảo vệ Harry.

   James xuất hiện lại một thời gian ngắn dưới dạng linh hồn vào tháng 5 năm 1998 thông qua Viên đá Phục sinh. Ông xuất hiện nó cùng với Lily, Sirius Black và Remus Lupin (bạn của ông). Sau Chiến tranh Phù thủy lần thứ hai, James có ba đứa cháu là James Sirius , Albus Severus và Lily Luna Potter

<a href=Harry Potter: How Old Were Lily & James When They Died?”/>

Đặc điểm ngoại hình

   James là một người đàn ông cao, gầy với đôi mắt màu hạt dẻ và mái tóc đen rối bù ở phía sau. Trong những năm học tại Hogwarts, ông khá được nuông chiều bởi cha mẹ và có một mối quan hệ khá tốt với những học sinh của nhà Gryffindor.

What does James Potter look like? - Quora

   Con trai của ông Harry liên tục được nhận xét là trông rất giống ông. Cậu có mái tóc bù xù, khuôn mặt gầy, miệng, lông mày và thậm chí cả bàn tay đều rất giống James. Tuy nhiên, theo quan sát của Harry trong ký ức tồi tệ nhất của Snape, mũi của James dài hơn cậu một chút.

   Trong hình dạng thú (Animagus) của mình, James là một con hươu cao lớn và mạnh mẽ, đủ lớn để khuất phục một người sói ở tuổi vị thành niên cùng với hình dạng con chó đen to như gấu của Sirius.

Marauders animagus. Wolf Remus, stag James and Doggie Sirius! | Lupin harry  potter, <a href=Harry potter wiki, Harry potter movies”/>

Đặc điểm tính cách

   James là một phù thủy thông minh và tài năng, nhưng rất nghịch ngợm khi còn trẻ. Ông kiêu ngạo, khoe khoang và đôi khi bắt nạt, chọc ghẹo các học sinh khác chỉ để mua vui, đặc biệt là đối thủ lâu năm của ông, Severus Snape. Tuy nhiên, ngay cả trong giai đoạn ngạo mạn này, James vẫn thể hiện một số phẩm chất tích cực của mình. Mặc dù là một người thuần huyết, James hoàn toàn không đồng ý với khái niệm về sự trong sạch của dòng máu và chán ghét bất kỳ thành kiến ​​nào đối với người sinh ra từ Muggle, cũng như không có thành kiến ​​với người sói (chẳng hạn như Remus Lupin, một trong những người bạn thân nhất của ông).

Severus Snape Or James Potter? | <a href=Harry Potter Amino”/>

   Lòng trung thành này vẫn kéo dài đến tuổi trưởng thành khi ông sử dụng tài sản của mình để hỗ trợ Remus khi ông bị thất nghiệp. Ngoài ra, mặc dù có mối quan hệ xấu với Snape, James không bao giờ muốn Snape chết và thậm chí còn liều mạng để ngăn Snape bị Lupin giết chết trong hình dạng sói. Điều này cho thấy James có thể bị sỉ nhục nhưng ngay cả khi tồi tệ nhất James cũng sẽ không bao giờ giết người vô tội. Ngoài ra, có thể do ác cảm của Snape mà ông nói rằng James chỉ là một tên lười biếng

How James Potter And Severus Snape Can Be Creepy... | Potter Archives

   James khi trưởng thành và thay đổi cách của mình, ông đánh mất một phần sự kiêu ngạo của mình và ngừng sử dụng phép thuật của mình một cách vô trách nhiệm với người khác. James đã trở thành một sinh viên có trách nhiệm và đủ khả năng lãnh đạo để trở thành một Thủ lĩnh nam sinh vào năm cuối của mình. Sau này James cũng là một trong những thành viên đầu tiên của Hội phượng hoàng. Dù chưa bao giờ đánh mất hoàn toàn khía cạnh nổi loạn của mình, nhưng rõ ràng James đã để lại cho Hogwarts một người học sinh khá ưu tú và đạt được nhiều thành tích khi ông còn học tại đây.

Head Girl And Head Boy by cinnamonskittles on deviantART | <a href=Harry potter artwork, Lily potter, James potter”/>

   Phẩm chất tốt nhất của James là sự sẵn sàng hy sinh bản thân vì vợ và con trai như đã được chứng minh khi anh ấy bảo Lily hãy mang theo Harry và chạy trong khi anh ấy cầm chân Voldemort. Điều này cũng chứng tỏ anh ấy là một Gryffindor thực thụ.

Khả năng và kỹ năng đặc biệt

   Vì James đã từng được Voldemort yêu cầu gia nhập đội quân Tử thần Thực tử của hắn nên đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy James là một phù thủy cực kỳ mạnh mẽ và tài giỏi. Remus từng nói rằng James là một trong những học sinh Hogwarts thông minh nhất trong thời đại của ông và James cũng có thể tạo ra một Thần hộ mệnh một dấu hiệu của khả năng phép thuật siêu việt.

ArtStation - James Potter, Mariacristina Gugliotta

Animagus: (Hóa thú sư)

   James có thể trở thành dạng thú (Animagus) khi mới 15 tuổi. Đây là một quá trình biến đổi cực kỳ khó khăn, phức tạp và thậm chí nguy hiểm mà chỉ những người thành thạo nhất mới có thể thực hiện được. Hình dạng Animagus của ông cho phép ông biến đổi thành một con Hươu đực bất kì khi nào ông muốn

Pin by L.E.E.N.I on marauders | <a href=Harry potter drawings, Harry potter universal, Harry potter art”/>

Biến hình:

   Cây đũa phép của James được cho là “tuyệt vời cho môn Biến hình” .Với những kỹ năng và sự thành thạo đặc biệt của anh ấy trong phép thuật James tỏ ra rất giỏi trong môn học nguy hiểm này. James rất giỏi trong môn Biến hình người, đến nỗi ông đã học được cách trở thành một Animagus. Ông cũng rất có thể đã đạt điểm rất cao môn học này khi còn là học sinh trường Hogwarts.

Độc dược:

   James đặc biệt thành thạo trong việc chế tạo độc dược khi mới ở tuổi mười lăm. James đã pha chế thành công một lọ thuốc Animagus, điều này đã chứng minh cho tài năng vượt trội của anh trong lĩnh vực này, vì lọ thuốc này được biết đến là rất phức tạp, khó pha và gây ra hậu quả lớn nếu thực hiện không đúng cách.

   Remus cũng mô tả việc chuyển đổi Animagus là một ma thuật rất khó “có thể gây sai lầm khủng khiếp”. Ấy vậy mà James không chỉ thành công trong việc đó mà còn giúp Peter thực hiện phép thuật này.

   Có thể là tài năng đặc biệt về độc dược của ông khi còn trẻ bắt nguồn từ dòng dõi của ông. Trong dòng tộc của James có rất nhiều nhà độc dược vĩ đại như Linfred của Stinchcombe người sáng tạo ra Pepper-Up Potion, và cha của ông, Fleamont Potter , người tạo ra Sleekeazy’s Hair Potion (hay đơn giản là Sleekeazy – một loại thuốc làm đẹp tóc).

Bùa chú:

   James cũng rất có tài làm bùa chú từ khi còn nhỏ – ông và các đồng đội của mình đã tạo ra Bản đồ Đạo tặc (một đồ vật rất phức tạp và hữu dụng). James cũng có thể thi triển Bùa Hộ mệnh cao cấp, tạo ra Thần hộ mệnh có hình dạng giống hệt với hình dạng Animagus của mình là một con hươu đực. James cũng có thể sử dụng thành thạo các loại bùa đơn giản, chẳng hạn như Bùa giải giới và Bùa tẩy

Đấu tay đôi:

   James là một tay đấu rất khéo léo. Trong những năm còn là học sinh, ông đã có thể làm bẽ mặt Severus Snape, người vốn đã là một phù thủy lão luyện khi còn trẻ, mặc dù với sự giúp đỡ từ Sirius Black. Ông có thể thực hiện một vài phép thuật tấn công thành thạo. Trong Chiến tranh Phù thủy lần thứ nhất, James đã tham gia các trận chiến chống lại Tử thần Thực tử và các thế lực đen tối khác và sống sót cho đến khi kết thúc cuộc chiến. Jamesvà vợ mình, Lily, cũng đã thách thức chính Voldemort ba lần điều này thể hiện tài năng đặc biệt của ông.

Severus Snape and the Marauders | <a href=Harry Potter Prequel – YouTube”/>

Bay:

   James là một người chơi Quidditch tài năng, đóng vai Truy thủ cho đội Quidditch nhà Gryffindor trong những năm đi học. Ông được ghi nhận là có phản xạ xuất sắc khi chơi với một quả Snitch. Sirius cũng nói rằng kỹ năng bay và Quidditch của Harry cũng tốt như kỹ năng của James.

Was Professor McGonagall a Seeker/<a href=Quidditch player at School? – Science Fiction & Fantasy Stack Exchange”/>

© Bản quyền bài viết thuộc về ALWAYS STORE – HẺM XÉO VIỆT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU

Được thành lập từ năm 2018, ALWAYS STORE được biết đến là cửa hàng mang phong cách phù thủy đầu tiên tại Việt Nam. Mỗi sản phẩm của cửa hàng đều hướng đến niềm nam mê của các Potterheads! Bên cạnh chất lượng sản phẩm, AlWAYS STORE luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng trải nghiệm về một chất lượng dịch vụ tốt nhất, chăm chút cho từng sản phẩm, tận tâm trong từng dịch vụ là điều cốt lõi dành được tình cảm, sự tin tưởng trọn vẹn của các Potterheads. Đó cũng là sứ mệnh mà chúng tôi đang hướng tới! Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cùng hemxeoviet.com!

ALWAYS STORE

Địa chỉ: 47 Chu Văn An, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Hotline: 0935688012

Email: hemxeoviet@gmail.com

Chào mừng các bạn đã đến với Hẻm Xéo Việt