Chào mừng các bạn đến với ALWAYS Store – Hẻm Xéo Việt

Tìm hiểu Nhà Slytherin trong Harry Potter là gì?

Lịch sử nhà Slytherin

Khi Salazar quyết định rời khỏi trường khi mâu thuẫn bắt đầu nổi lên với Godric, họ đã có những màn đấu phép quyết liệt với nhau và làm bùng lên cuộc chiến giữa hai nhà. Câu chuyện này đã tạo nên những tranh cãi dai dẳng tại Hogwarts và là gốc rễ của sự thù hằn giữa hai người bạn cũ là Salazar Slytherin và Godirc Gryffindor. Đó cũng là nguồn gốc sự ác cảm lẫn nhau giữa hai nhà có đặc tính ganh đua gay gắt nhất trong các nhà ở Hogwarts.

Khi Salazar rời khỏi Hogwarts, ông đã để lại Phòng chứa Bí mật, người kế vị ông sau này sẽ mở cửa phòng chứa và phóng thích vật sẽ thanh trừng những phù thuỷ gốc Muggle. Phòng chứa đã được mở ra hai lần và con quái vật đã bị Harry Potter giết chết trong lần thứ hai vào năm 1993. Quan điểm của Salazar trong thời kì này có thể là do sự đàn áp các phù thuỷ và pháp sư dưới bàn tay của muggles trong suốt thế kỷ đó.

Phẩm chất của học sinh Slytherin

Phù thuỷ nhà Slytherin là những người có tham vọng, rất sắc sảo, khôn khéo, có định hướng thành tích và là những nhà lãnh đạo cứng rắn. Họ cũng phát triển bản năng tự bảo tồn cao. Điều này có nghĩa là phù thuỷ nhà Slytherin thường do dự trước khi hành động và họ sẽ cân nhắc các hậu quả có thể xảy ra trước khi quyết định rõ ràng là nên làm gì.

Theo Albus Dumbledore, những phẩm chất mà Salazar tự hào về những học sinh do chính tay ông ta lựa chọn bao gồm sự thông minh, tài xoay sở, tính quyết đoán và “bất chấp luật lệ”. Dumbledore chỉ ra đây cũng là những phẩm chất của Harry Potter, là phù thuỷ nhà Gryffindor nhưng suýt nữa đã được xếp vào Slytherin.

Phù thuỷ Slytherin có xu hướng lãnh trọng trách và sở hữu những kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ. Họ là những người tự tin về năng lực của mình. Phù thuỷ nhà Slytherin có thể là những người rất trung thành.

Một đặc tính khác của phù thuỷ nhà Slytherin là họ thường vướng vào những mối tình đơn phương, sâu đậm. Severus Snape và Nam tước Đẫm máu đã có những tình cảm sâu đậm nhưng lại không được hồi đáp với Lily Evans và Helena Ravenclaw. Mặc dù cũng có một vài cá nhân ngoại lệ, như là Tom Riddle, thì hoàn toàn không hề có cảm nhận về tình yêu.

Nhưng đối với những người biết yêu, họ thể hiện niềm đam mê của họ rất mãnh liệt và vô điều kiện, mặc dù những mối tình này thường là bi kịch vì họ không biết cách cư xử cho phù hợp với cảm xúc của mình. Có một điều thú vị là Bellatrix Lestrange yêu Tom Riddle, đây chính là yếu tố trong sự tận tuỵ cuồng tín của mụ đối với các Tử thần Thực tử; dù Chúa tể Voldemort không có khả năng yêu lại mụ nhưng sự tồn tại của Delphini cho thấy ít nhất giữa họ có một sự thân mật nào đó.

Mặc dù Merope Riddle chưa bao giờ đi học ở Hogwarts vì vậy cũng chưa từng được xếp vào nhà Slytherin nhưng cô thật sự chính là hậu duệ của Slytherin và có những đặc điểm phù hợp với khuôn mẫu của nhà này vì trong cô tồn tại tình cảm sâu sắc nhưng không hề được hồi đáp lại với Tom Riddle cha, người thường đánh xe đi ngang qua nhà cô.

Thuần huyết

“Tớ luôn biết Slazar Slytherin là một lão già gàn dở, nhưng tớ không biết ổng là sự bắt nguồn cho việc phân biệt thuần chủng này. Tớ cóc thèm vào Nhà của ổng dù được ổng cho tiền. Nói thật, nếu chiếc Nón Phân loại nói tớ vào Nhà Slytherin thì tớ sẽ đi thẳng lên tàu về nhà” – Ron Weasley bày tỏ ý kiến của mình đối với quan điểm của Slytherin

Chiếc nón Phân loại tuyên bố rằng thuần huyết là tiêu chuẩn lựa chọn phù thuỷ nhà Slytherin. Tuy đây không phải là yếu tố chính nhưng đã cho thấy chiếc nón phân loại có tính đến yếu tố dòng dõi của học sinh bên cạnh các đặc điểm của họ. Và mặc dù rất hiếm nhưng vẫn tồn tại những phù thuỳ Slytherin gốc Muggle, theo như tên Mẹ mìn Scabior.

Có những ví dụ rất rõ ràng về phù thuỷ lai được xếp vào nhà này, bao gồm Tom Riddle, Dolores Umbridge và Severus Snape. Harry Potter cũng gần như được xếp vào nhà Slytherin, nhưng nhờ nguyện vọng của mình, Harry cuối cùng được xếp vào Gryffindor. Đồng thời, không phải cứ phù thuỷ thuần chủng là được xếp vào nhà Slytherin.

Rất nhiều ví dụ của phù thuỷ thuần huyết được xếp vào những nhà khác; gia đình Weasley, Sirius Black, Neville Longbottom và James Potter đều được xếp vào Gryffindor, Ernie Macmillan được xếp vào nhà Hufflepuff, và Morag MacDougal và Stephen Cornfoot đều được xếp vào Ravenclaw.

Khái niệm về sự thuần huyết đóng vai trò trong việc chọn lựa học sinh cho nhà Slytherin bắt nguồn từ nhà sáng lập Salazar Slytherin, ông muốn có chính sách nghiêm ngặt hơn khi thu nhận học sinh – chỉ những phù thuỷ thuần chủng mới được nhập học. Điều này đi ngược lại mong muốn của những nhà sáng lập khác của Học viện Ma thuật và Pháp thuật Hogwarts là chấp nhận học sinh bất kể huyết thống nào.

Cũng cần lưu ý là không phải mọi học sinh Slytherin đều đồng tình với ý tưởng về sự thuần huyết, nhưng mọi thành viên vẫn liên kết với quan điểm nổi tiếng này của nhà sáng lập trong suốt một ngàn năm sau đó.

Sự cạnh tranh

Slytherin và Gryffindor luôn là đối thủ với nhau dù là trong thi đấu Quidditch hay thi đua Cúp Nhà, những danh hiệu mà nhà Slytherin đã giành được bảy năm liền trước khi Harry đến Hogwarts vào năm 1991. Hiếm khi nào có sự thân thiện giữa học sinh của hai nhà này với nhau mà là sự đối đầu, thù địch lẫn nhau.

Cũng có những ngoại lệ, như là Severus Snape nhà Slytherin và Lily Evans nhà Gryffindor, họ từng là những người bạn thân với nhau cho đến khi Snape sử dụng từ “Máu Bùn” và thể hiện nguyện vọng trở thành một Tử thần Thực tử thì Lily cắt đứt mối quan hệ này.

Sự ganh đua giữa hai nhà đặc biệt thể hiện trong suốt Chiến tranh Phù thuỷ lần thứ nhất và thứ hai, không một học sinh nhà Slytherin nào tham gia tổ chức Đoàn quân Dumbledore; tuy nhiên, điều này gần như là do lỗi của Hermione Granger, Ron Weasley và Harry Potter vì họ chỉ mời nhập hội những người mà họ tin tưởng. Cả ba người đều có chung một sự ngờ vực sâu sắc với tất cả phù thuỷ nhà Slytherin

Danh tiếng nhà Slytherin

“Hồi nào giờ có tên phù thủy ác hoá nào mà không ở lò Slytherin ra đâu?” – Thành kiến của giới phù thuỷ đối với Nhà Slytherin

Slytherin nổi danh là nơi đào tạo ra các phù thuỷ hắc ám đến nỗi mà nhiều người tin rằng phù thuỷ hay pháp sư hắc ám nào cũng từ Slytherin mà ra. Đúng là nhiều phủ thuỷ hắc ám từng học tại Slytherin, nhưng không thể nói phù thuỷ hắc ám nào cũng từ đây mà ra, như Peter Pettigrew người đã phản bội Lily và James là phù thuỷ nhà Gryffindor còn Quirinus Quirrel lại từ nhà Ravenclaw.

Dường như danh tiếng này đã dẫn đến những định kiến mỉa mai cho nhà Slytherin. Chưa rõ có bao nhiêu phù thuỷ hắc ám xuất phát từ nhà này trước khi Tom Riddle chiêu mộ Tử thần Thực tử nhưng rất nhiều phù thuỷ hắc ám đến từ những dòng họ coi trọng sự thuần huyết và thích Riddle là phù thuỷ nhà này và được tuyển chọn từ đó.

Nói một cách công bằng hơn, cũng không ít phù thuỷ trong nhà này phản đối Nghệ thuật Hắc ám và phân biệt huyết thống, điển hình là Horace Slughorn và Andromeda Tonks. Gia đình Andromeda có rất nhiều phù thuỷ hắc ám, như là chị ruột cô Bellatrix Lestrange và anh rể Lucius Malfoy, nhưng cô lại lựa chọn từ bỏ gia đình để kết hôn với một phù thuỷ gốc Muggle là Ted Tonks.

Hơn nữa, Severus Snape trung thành với Albus Dumbledore đến phút cuối và là một điệp viên “ba mang” cho Hội Phượng hoàng trái ngược hoàn toàn với Peter Pettigrew, cựu học sinh Gryffindor lại là Tử thần Thực tử, điệp viên hai mang. Phù thuỷ Merlin (của Vua Arthur nổi tiếng) cũng là học sinh nhà Slytherin như được đề cập trong Pottermore.

Có thể nhận thấy (dù không chắc chắn lắm) là Chiếc nón Phân loại chỉ đơn giản là xếp vào nhà Slytherin bất kì ai có định hướng xấu bất kể họ có khéo léo và tham vọng hay không, điều này đã góp phần tạo nên danh tiếng xấu cho nhà. Vincent Crabbe và Gregory Goyle đều cực kì đần độn và hoàn toàn không hề có óc thông minh, mưu mẹo; nhưng vẫn được xếp vào nhà Slytherin.

Có thể trường hợp này cũng tương tự như trường hợp của Peter Pettigrew đã được xếp vào Gryffindor chỉ vì tinh thần sĩ khí chứ không phải vì sự dũng cảm mà hắn ta không sở hữu.

Cũng có khả năng khác là Crabbe và Goyle được xếp vào đây đơn giản là do quá trình loại trừ, họ hầu như không thể hiện phẩm chất nào của những nhà khác (không có đạo đức làm việc và trung thực của Hufflepuff, hay năng lực học thuật của Ravenclaw và sự dũng cảm của Gryffindor). Chiếc nón phân loại chỉ đã đơn giản là suy xét đến nguyện vọng được vào Slytherin của họ, vì gia thế của họ phù hợp với Slytherin.

Thái độ của nhà Slytherin trong Trận chiến tại Hogwarts cũng gây tranh cãi. Đại bộ phận thành viên đã rời khỏi Hogwarts ngay trước khi trận chiến bắt đầu, một vài người thì theo gia đình trở thành Tử thần Thực tử. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người đã quay lại Hogwarts dưới sự dẫn dắt của chủ nhiệm Horace Slughorn để chiến đấu chống lại bọn Tử thần Thực tử.

Những đặc điểm được cho là dễ khiến người ta đi đến mục đích xấu như xảo quyệt và ham vọng nhưng vốn dĩ không hề tiêu cực. Hơn nữa, những đặc điểm còn lại như táo bạo, thông minh và trung thành lại dễ có thể trở nên tiêu cực.

Một đặc điểm khác có thể rất tiêu cực là tự bảo vệ. Việc nhiều phù thuỷ Slytherin dường như đặt mạng sống của họ lên trên những người khác có thể khiến họ thiếu suy nghĩ và tin tưởng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Khi Phineas Nigellus nhìn thấy Harry Potter có ý định bỏ trốn vì lo sợ sự có mặt của mình sẽ gây nguy hiểm cho những người bạn, ông đã nói “Slytherin chúng ta dũng cảm, đúng, nhưng không hề ngu ngốc. Chẳng hạn, nếu phải chọn, chúng ta luôn chọn để bảo đảm an toàn cho cái đầu của chúng ta”.

Tuy nhiên, cũng có vài ngoại lệ cho nguyên tắc này, như là Snape, người mà Harry nói là “Slytherin và… có lẽ là người dũng cảm nhất mà ba từng biết”, và Regulus Black, người đã hi sinh mạng sống trong nỗ lực huỷ diệt một trong các Trường Sinh Linh Giá của Chúa tể Voldemort và ra lệnh cho con gia tinh Kreacher tự giữ mạng và trốn đi.

Sự thật là trong khi phần lớn phù thuỷ hắc ám thuộc nhà Slytherin, nhiều thành viên khác của nhà không hề hướng về phe hắc ám, ngược lại họ còn rất tốt và được thừa nhận; đồng thời, vài nhóm nhỏ những người ủng hộ Voldemort lại thuộc những nhà khác.

Trong suốt Trận chiến tại Hogwarts, tất cả học sinh Slytherin đều rời khỏi trường trước khi cuộc chiến bắt đầu, nhưng vài người đã trở lại cùng giáo sư Slughorn để viện trợ cho cuộc chiến chống lại Chúa tể Voldemort và bọn tay chân Tử thần Thực tử, một vài người còn chiến đấu như là một phần của Đoàn quân Dumbledore.

Phòng sinh hoạt chung

Phòng sinh hoạt chung nhà Slytherin nằm sâu dưới hầm ngục của Lâu đài Hogwarts, dưới đáy Hồ Đen. Vì vậy, ánh sáng trong phòng có màu xanh lá. Harry Potter cùng với Ron Weasley vào đây vào năm học thứ hai để điều tra xem liệu Draco Malfoy có phải là kẻ đã mở của Phòng chứ Bí mật hay không.

Để vào phòng sinh hoạt chung nhà Slytherin chỉ cần đọc lớn mật khẩu hiện tại trước một bức tường đá ẩm ướt; khi đọc đúng mật khẩu, một cánh cửa bí mật sẽ trượt qua bên tạo thành một lối vào hình chữ nhật dẫn đến phòng sinh hoạt chung nhà Slytherin. Mật khẩu của nhà Slytherin được biết đến chỉ là “Máu trong” được sử dụng vào năm 1992.

Chủ nhiệm nhà

Chủ nhiệm nhà Slytherin trong sáu năm học đầu tiên của Harry là Severus Snape; tuy nhiên, khi ông chạy trốn cùng với Tử thần Thực tử vào cuối năm học thứ sáu của Harry, năm 1997; Bậc thầy Độc dược Horace Slughorn trở thành chủ nhiệm nhà Slytherin. Khi Snape trở lại Hogwarts làm Hiệu trưởng cuối năm đó, ông chấp nhận vị trí của Slughorn vì ông đã không cử bất kì Tử thần Thực tử nào làm chủ nhiệm mới của nhà.

Những phù thuỷ Slytherin nổi tiếng

Phù thuỷThời điểm học tại HogwartsGhi chú
Bá Tước Đẫm MáuThời trung cổMột vị quý tộc nóng tính, đã tự sát trong ân hận vì lỡ tay giết người phụ nữ mình yêu trong cơn nóng giận khi cô không chịu rời Albania về nhà với ông, áo quần ông vẫn còn dính đầy máu của cô. Sau này trở thành con ma của nhà.
MerlinThành viên toà án của Vua Arthur, người ủng hộ cho quyền lợi của Muggle và được cho là pháp sư nổi tiếng nhất lịch sử.
Elizabeth BurkeChưa rõHiệu trưởng trường Hogwarts trong  một khoảng thời gian nào đó. Hiện có chân dung được treo ở Cầu thang Lớn nằm giữa Sảnh Chào và hành lang tầng một, sau này được treo gần lối vào Phòng học Độc dược  và canh giữ Hầm ngục Chính, đã nói với học sinh nhà Slytherin là hãy “Thô lỗ với bọn Máu bùn”.
Gormlaith Gaunt1587 – 1594(?)Hậu duệ của Salazar Slytherin. Sau trở thành Phù thuỷ hắc ám xứ Hag’s Glen và là người giám hộ của Isolt Sayre.
Phineas N. Blackc. 1858 – 1865Sau trở thành Hiệu trưởng trường Hogwarts từ khoảng cuối thế kỉ thứ 19 đến năm 1925. Hiện đang có chân dung treo trong văn Phòng Hiệu trưởng.
Gia tộc BlackNgoại trừ Sirius Black
Horace SlughornKhoảng cuối thế kỷ 19 đến khoảng đầu thế kỷ 20Là một người có giao thiệp rộng với những được ưa thích trong những năm học tại trường. Sau trở thành Chủ nhiệm nhà Slytherin và Giáo sư Độc dược của trường Hogwarts từ năm 1931 đến năm 1981 (tái nhiệm vị trí này từ năm 1996 đến 2015), sáng lập Câu lạc bộ Slug.
Tom Riddle1938 – 1945Huynh trưởng và Thủ lĩnh Nam sinh, cầm đầu một bang nhóm học sinh, thắng giải Cống hiến đặc biệt cho trường vào năm học thứ năm, thành viên Câu lạc bộ Slug, Huy chương Công lao Đặc biệt vào năm học thứ bảy. Sau trở thành nhân viên tiệm Phú quý và Cơ hàn từ năm 1947 đến năm 1958, nhưng sau đó đã biến mất để đắm chìm vào Nghệ thuật Hắc ám (tạo ra các Trường sinh linh giá và chiêu mộ tay sai được đặt tên là Tử thần Thực tử) rồi trở thành Phù thuỷ Hắc ám nguy hiểm nhất mọi thời đại vào khoảng năm 1968, phát động hai cuộc chiến tranh tàn phá nhất trong lịch sử phù thuỷ dưới tên Chúa tể Voldemort. Cuối cùng bị đánh bại và giết chết do phản bùa Lời nguyền Chết chóc ếm lên Harry Potter trong Trận chiến Hogwarts.
LestrangeThành viên hội Hiệp sĩ của Walpurgis và Câu lạc bộ Slug. Sau trở thành hai trong số những Tử thần Thực tử đầu tiên.
Avery I
Dolores UmbridgeChưa rõLà hình mẫu đáng ghét trong những năm học tại trường, sau đứng đầu Sở dùng Sai pháp thuật trong một khoảng thời gian, Thứ trưởng Cao cấp của Bộ pháp thuật từ năm 1990 đến năm 1998, Giáo sư môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám và “Thanh tra Cấp cao” của trường Hogwarts trong suốt năm học 1995-1996, Hiệu trưởng trường Hogwarts từ tháng Tư đến tháng Sáu năm 1997, đứng đầu Uỷ ban Đăng ký Phù thuỷ gốc Muggle.
Rodolphus LestrangeKhoảng những năm 1960 đến 1970Một trong những người đứng đầu băng nhóm Nghệ thuật Hắc ám. Sau kết hôn với Bellatrix Black và trở thành một Tử thần Thực tử tận tuỵ.
Bellatrix BlackKhoảng 1962-1969Sau kết hôn với Rodolphus Lestrange và trở thành một Tử thần Thực tử tận tuỵ. Bị giết bởi Molly Weasley trong Trận chiến Hogwarts.
Lucius MalfoyKhoảng 1965 đến 1972Huynh trưởng và thành viên Câu lạc bộ Slug. Kết hôn với Narcissa Black, đứng đầu nhóm Tử thần Thực tử trong suốt Chiến tranh Phù thuỷ lần thứ nhất, Chủ tịch ban Quản trị trường Hogwarts từ năm 1981 đến năm 1993, Cố vấn Bộ trưởng Bộ pháp thuật từ năm 1990 đến năm 1996, một Tử thần Thực tử yếu thế trong Chiến tranh Phù thuỷ lần thứ hai. Đã đào tẩu trong Trận chiến Hogwarts.
Narcissa BlackKhoảng 1966 đến 1973Sau kết hôn với Lucius Malfoy và trở thành đồng minh của Tử thần Thực tử cho đến khi đào tẩu trong Trận chiến Hogwarts.
Evan RosierNhững năm 1960 hoặc 1970Thành viên của băng nhóm Nghệ thuật Hắc ám. Sau trở thành một bộ đôi Tử thần Thực tử trong giai đoạn cao trào của Chiến tranh Phù thuỷ lần thứ nhất. Bị giết bởi Alastor Moody trong năm 1980.
Wilkes
AverySau trở thành Tử thần Thực tử.
MulciberSau trở thành Tử thần Thực tử, chuyên về Lời nguyền Độc đoán, trong suốt Chiến tranh Phù thuỷ lần thứ nhất.
Severus Snape1971 – 1978Bộ não của băng nhóm Nghệ thuật Hắc ám và là thành viên Câu lạc bộ Slug. Sau trở thành một Tử thần Thực tử tận tuỵ trong cao trào của cuộc Chiến tranh Phù thuỷ lần thứ nhất (cho tới khi đào tẩu vào phút chót), chủ nhiệm nhà Slytherin, bậc thầy Độc dược tại Hogwarts từ năm 1981 đến năm 1996, giáo sư Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám tại Hogwarts trong năm học 1996-1997, Hiệu trưởng trường Hogwarts phần lớn thời gian trong năm học 1996-1997, điệp viên hai mang trong Hội Phượng hoàng và Tử thần Thực tử trong Chiến tranh Phù thuỷ lần thứ hai. Bị giết với con rắn Nagini của Chúa tể Voldemort trong Trận chiến Hogwarts.
Regulus Black1972 – 1979Từng là một Tử thần Thực tử nhưng đã đào thoát và hi sinh tính mạng để cố gắng phá huỷ một Trường sinh linh giá.
Mrs SnydeChưa rõPhù thuỷ Hắc ám từng bị giam trong ngục Azkaban
Mr SnydeChưa rõPhù thuỷ Hắc ám từng bị giam trong ngục Azkaban
Felix Rosier1980 – 1987Huynh trưởng
Ismelda1984 – ?
Liz1984 . ?
Barnaby Lee1984 – ?
Merula Snyde1984 – ?
Gemma FarleyNhững năm 1980 và 1990Huynh trưởng
Marcus Flint1986 – 1994Đội trưởng và Truy thủ của đội Quiditch nhà Slytherin và học đúp một năm.
Lucian Bole1988 – 1995Tấn thủ của đội Quiditch nhà Slytherin trong suốt những năm 1990.
Peregrine Derrick
Cassius Warrington1989 – 1996Tấn thủ của đội Quiditch nhà Slytherin từ năm 1993 đến năm 1996, thành viên Đội Kiểm tra.
Graham MontagueTruy thủ của đội Quiditch nhà Slytherin trong những năm 1990.
Adrian Pucey1990sTruy thủ của đội Quiditch nhà Slytherin cho đến năm 1993.
Flora CarrowThành viên Câu lạc bộ Slug.
Hestia Carrow
Miles BletchleyThủ quân đội Quidditch nhà Slytherin từ năm 1991 đến 1995
Terence HiggsTầm thủ của đội Quidditch nhà Slytherin trong khoảng những năm 1980 và 1990.
UrquhartĐội trưởng và Truy thủ đội Quidditch nhà Slytherin trong năm học 1996-1997.
VaiseyTruy thủ của đội Quiditch nhà Slytherin năm 1996.
Draco Malfoy1991 – 1998Huynh trưởng, Tầm thủ của đội Quidditch nhà Slytherin, thành viên Đội Kiểm tra và sau này bị tống tiền bởi Chúa tể Voldemort để làm Tử thần Thực tử (đã đào tẩu). Sau kết hôn với Astoria Greengrass.
Vincent CrabbeTấn thủ đội Quidditch nhà Slytherin từ năm 1995 đến 1997; thành viên Đội Kiểm tra; trở thành Phù thuỷ Hắc ám trong năm học thứ bảy. Bị giết bởi chính lời nguyền Fiendfyre trong Trận chiến Hogwarts.
Gregory GoyleTấn thủ đội Quidditch nhà Slytherin từ năm 1995 đến 1997; thành viên Đội Kiểm tra; trở thành Phù thuỷ Hắc ám trong năm học thứ bảy.
Millicent BulstrodeThành viên Đội Kiểm tra.
Pansy ParkinsonHuynh trưởng và là thành viên Đội Kiểm tra.
Blaise ZabiniThành viên Câu lạc bộ Slug.
Daphne GreengrassChị gái của Astoria Greengrass.
Theodore NottĐược cho là thành viên Câu lạc bô Slug.
Tracey Davis
Bridget1992 – 1993Thành viên Câu lạc bộ Đấu tay đôi.
Peter
Rachel
Roy
Harper1992 – 1999Tầm thủ dự bị đội Quidditch nhà Slytherin năm 1996.
Graham Pritchard1994 – 2001
MafaldaAnh em họ của anh em nhà Weasley ở Gryffindor.
Malcolm Baddock
Albus Potter2017 – 2024Con trai thứ hai của Harry Potter. Thành viên duy nhất trong gia đình được xếp vào nhà Slytherin.
Scorpius MalfoyCon trai duy nhất của Draco và Astoria Malfoy.
Tabitha Bainbridge
Sadie Baldock
Tristram Bassenthwaite
Darius Berrow
Kinjal Bhatia
Cameron Boyle
Sebastian Daley
Damon Gosforth
Amrish Gupta
Niles Hanley
Manami Ichijoh
Sourav Kartik
Hirohisa Kubo
Gertrude Meads
Sylvia Melville
Byron Miller
Titus Mitcham
Garrick Newbourne
Ona Parangyo
Mildred Peebles
Horatio Pershore
Poonima Shah
Bhupen Shastri
Archana Shetty
Reiko Sibazaki
Norman Stacey
Atsushi Takagi
Spencer Whiddon
Phylis Whitehead

Harry Potter Vietnam Store
https://www.facebook.com/HPVS.allforPotterheads
https://harrypottervn.com/hogwart/
???? Ghé #Always_Store hít hà mùi phù thủy ????
⚡️ 47 Chu Văn An, Huế
⚡️ 0935688012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU

Được thành lập từ năm 2018, ALWAYS STORE được biết đến là cửa hàng mang phong cách phù thủy đầu tiên tại Việt Nam. Mỗi sản phẩm của cửa hàng đều hướng đến niềm nam mê của các Potterheads! Bên cạnh chất lượng sản phẩm, AlWAYS STORE luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng trải nghiệm về một chất lượng dịch vụ tốt nhất, chăm chút cho từng sản phẩm, tận tâm trong từng dịch vụ là điều cốt lõi dành được tình cảm, sự tin tưởng trọn vẹn của các Potterheads. Đó cũng là sứ mệnh mà chúng tôi đang hướng tới! Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cùng hemxeoviet.com!

ALWAYS STORE

Địa chỉ: 47 Chu Văn An, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Hotline: 0935688012

Email: hemxeoviet@gmail.com

Chào mừng các bạn đã đến với Hẻm Xéo Việt