Chào mừng các bạn đến với ALWAYS Store – Hẻm Xéo Việt

Sự khác biệt giữa thầy Dumbledore và Voldemort

Có lẽ bất kì một fan cứng nào của Harry Potter đều biết rằng Albus Dumbledore và Chúa tể Voldemort là hai trong số những pháp sư quyền năng nhất trong thời đại của họ. Một người là người thầy đáng kính trọng, kẻ còn lại là kẻ thù không đội trời chung, đây đều là những nhân vật có tầm ảnh hưởng rất lớn lên cuộc đời của Harry Potter nói riêng và cả series truyện nói chung. Mặc dù đều đóng những vai trò vô cùng quan trọng trong loạt sách nổi tiếng của J.K.Rowling, hai pháp sư này lại có những khác biệt rất lớn về nhiều mặt.Điểm khác biệt đầu tiên giữa hai pháp sư này chính là ở quyền năng pháp thuật của hai người. Họ được coi là hai trong số những pháp sư quyền năng nhất của mọi thời đại, nhưng vẫn không thể chối cãi rằng Dumbledore có quyền năng pháp thuật hùng mạnh hơn Chúa tể Hắc ám. Lần duy nhất ta được chứng kiến hai người trực tiếp đấu tay đôi là ở trong Sở Bảo mật, một trận đánh tưởng như không có người chiến thắng. Nhưng cần phải nhớ rằng, sự tập trung của thầy Dumbledore đang bị phân tán giữa việc bảo vệ Harry, bảo đảm rằng những Tử thần Thực tử khác đang bị trốn thoát, và đương nhiên, là bản thân việc đấu tay đôi với Voldemort, nhưng hắn vẫn không thể đánh bại thầy. Chính vì thế, cho dù cả hai vị pháp sư đều là những người rất lỗi lạc, Dumbledore chắc chắn có quyền năng pháp thuật mạnh hơn Voldemort.

Mặt thứ hai cho thấy sự khác biệt giữa hai vị pháp sư chính là cách mà mỗi người nghĩ về tình yêu. Mặc dù đều phải trải qua một tuổi thơ đau khổ: Voldemort lớn lên trong trại trẻ mồ côi, còn thầy Dumbledore phải trải qua những sự kiện bi thảm liên quan tới em gái thầy, thì nỗi đau đã dẫn đến những kết quả hoàn toàn khác biệt trong mỗi con người. Nếu như Dumbledore đã tìm ra cách để nuôi dưỡng tình yêu thương, sự cảm thông và lòng nhân từ, thì Voldemort lại trở thành một con quỷ vô nhân tính và máu lạnh.

Nhưng điểm khác biệt lớn nhất giữa hai người chính là thái độ của họ đối với sự sống và cái chết. Voldemort, như đã nói ở trên, là một con quỷ vô nhân tính và máu lạnh, chưa bao giờ ngần ngại trước việc phải ra tay sát hại và kết thúc mạng sống của một người vô tội. Nhưng với một kẻ coi nhẹ sự sống đến nhường ấy, hắn ta lại vô cùng kinh sợ điều ngược lại. Voldemort đã luôn sợ cái chết. Hắn đã tạo ra những Trường Sinh Linh Giá vì một mục đích duy nhất là để đạt tới sự bất tử, để giữ cho bản thân hắn còn sống mà không hề quan tâm tới những người khác, hay thậm chí là tới linh hồn của chính hắn. Còn cụ Dumbledore lại hoàn toàn ngược lại. Thầy quý trọng sự sống, nhưng chưa bao giờ chạy trốn khỏi cái chết. Thầy trân trọng mạng sống của mọi sinh vật, từ những phù thủy quyền năng nhất cho tới những Gia tinh nhỏ bé nhất. Nhưng cho tới cuối cùng, khi thầy đã chấp nhận rằng cái chết đang tới gần, thầy đã quyết định hi sinh bản thân cho cuộc chiến chống lại Voldemort. Chính sự khác biệt trong thái độ với cái chết và sự sống đã làm nên con người của Dumbledore và Voldemort.Sự tương phản trong quyền năng pháp thuật, trong quan điểm của hai người về tình yêu, và đặc biệt là trong thái độ của họ với sự sống và cái chết đã tạo nên sự khác biệt giữa hai trong số những phù thủy vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhưng, như Albus Percival Wulfric Brian Dumbledore đã từng nói: “Chính những lựa chọn của ta mới cho thấy chúng ta là ai, hơn là khả năng mà ta có.” Chính những lựa chọn của họ đã khiến họ trở thành họ của ngày hôm nay, và cũng chính những sự lựa chọn ấy đã tạo nên những sự tương phản rõ rệt trong lối suy nghĩ và hành động của mỗi người.

#Kathy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU

Được thành lập từ năm 2018, ALWAYS STORE được biết đến là cửa hàng mang phong cách phù thủy đầu tiên tại Việt Nam. Mỗi sản phẩm của cửa hàng đều hướng đến niềm nam mê của các Potterheads! Bên cạnh chất lượng sản phẩm, AlWAYS STORE luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng trải nghiệm về một chất lượng dịch vụ tốt nhất, chăm chút cho từng sản phẩm, tận tâm trong từng dịch vụ là điều cốt lõi dành được tình cảm, sự tin tưởng trọn vẹn của các Potterheads. Đó cũng là sứ mệnh mà chúng tôi đang hướng tới! Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cùng hemxeoviet.com!

ALWAYS STORE

Địa chỉ: 47 Chu Văn An, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Hotline: 0935688012

Email: hemxeoviet@gmail.com

Chào mừng các bạn đã đến với Hẻm Xéo Việt