Chào mừng các bạn đến với ALWAYS Store – Hẻm Xéo Việt

Tìm hiểu Nhà Hufflepuff trong Harry Potter là gì?

Những đặc điểm của nhà Hufflepuff

Học sinh thuộc nhà Hufflepuff vốn nổi tiếng là chăm chỉ, thân thiện, trung thành, thật thà và khách quan. Có lẽ những đặc tính này chính là giá trị cốt lõi của họ, Hufflepuff không có tính ganh đua như những nhà khác, họ khiêm tốn hơn khi nói về những thành tự của mình. Hufflepuff có tất cả các đặc tính của những nhà khác; họ đề cao tính cần cù, sự khéo léo, sự kiên nhẫn, lòng trung thành và sự công bằng hơn là những khả năng riêng biệt của mỗi cá nhân.

Hufflepuff có chuẩn mực đạo đức và nhận thức đúng sai rất rõ ràng. Các phù thuỷ nhà Hufflepuff thường được đón nhận bởi mọi người. Phù thuỷ sinh nhà Hufflepuff nổi tiếng bởi họ luôn coi trọng và đối xử bình đằng với tất cả mọi người.

Có vẻ như ít có sự ganh đua giữa nhà Hufflepuff với các nhà khác, ngoại trừ trong các cuộc đấu Quidditch, và mặc dù giải đấu Tam Pháp Thuật đã tạm thời gây căng thẳng cho mối quan hệ giữa Gryffindor và Hufflepuff do hoàn cảnh bất thường lúc đó khi mà cả Harry Potter nhà Gryffindor và Cedric Diggory nhà Hufflepuff đều được chọn làm Quán quân. Sự căng thẳng này đã hoàn toàn hàn gắn lại vào năm 1998 khi đại đa số phù thuỷ nhà Hufflepuff đã đứng lên bảo vệ Harry khỏi Pansy Parkinson và sau đó cũng tham gia bảo vệ Hogwarts.

Danh tiếng

“Người ta nói Hufflepuff chứa toàn lũ chậm tiêu,” – Ý kiến của giới phù thuỷ về nhà Hufflepuff

Theo giáo sư Minerva McGonagall, tất cả các nhà đều từng đào tạo ra những phù thuỷ và pháp sư xuất chúng trong từng thời điểm, nhưng do chính sách thu nhận bất kì phù thuỷ sinh nào của Helga Hufflepuff, nhà Hufflepuff thường bị nghĩ là nhà của những phù thuỷ và pháp sư kém tài tài năng. Tuy nhiên, đây chỉ đơn thuần là sự hiểu lầm từ bài hát của Chiếc Nón Phân Loại.

Nhà Hufflepuff đã đào tạo ra rất nhiều phù thuỷ thành công và có sức ảnh hưởng trong thể giới phù thuỷ, như là Nhà Sinh vật Huyền bí học nổi tiếng Newton Scamander. Một số lượng lớn các phù thuỷ và pháp sư tài năng xuất chúng có nguồn gốc từ nhà này, trong đó có Nhà tiên tri Bridget Wenlock và cựu Bộ trưởng Bộ pháp thuật Artemisia Lufkin.

Điều khác biệt giữa nhà Hufflepuff với những nhà khác là họ không thích khoe khoang về những thành tựu này, đó không phải là bản chất của họ. Số lượng phù thuỷ hắc ám có nguồn gốc từ nhà Hufflepuff ít hơn những nhà khác ở Hogwarts.

Thái độ vui vẻ và thân thiện của họ có thể giải thích cho điều này. Hufflepuff đã kiên định thể hiện sự trung thành của họ trong Trận chiến tại Hogwarts năm 1998, khi họ là nhà có số lượng học sinh sẵn sàng ở lại chiến đấu với Voldermort và tay chân của hắn để bảo vệ trường nhiều thứ hai chỉ sau nhà Gryffindor của Harry Potter.

Phòng sinh hoạt chung

Ký túc xá và phòng sinh hoạt chung của nhà Hufflepuff chưa từng được nhìn thấy bởi người ngoài và là nhà duy nhất có hệ thống đẩy lùi những kẻ xâm nhập. Con đường dẫn vào nơi này đi xuyên qua hàng dãy thùng lớn nằm xếp chồng lên nhau trong một hốc tường đá thiếu ánh sáng ở cánh phải hành lang gần nhà bếp. Chiếc thùng thứ hai từ dưới lên, ngay giữa hàng thứ hai sẽ mở ra nếu được gõ đúng nhịp điệu của từ “Helga Hufflepuff”.

Hoạt động như một hệ thống bảo vệ khỏi sự xâm nhập của những học sinh không thuộc nhà Hufflepuff, khi gõ sai thùng hoặc sai số lần thì một trong các nắp thùng khác sẽ bật ra và tưới đầy giấm chua lên khắp người kẻ mạo nhận.

Thế nhưng, một khi bạn đã vào được đường hầm để vào phòng sinh hoạt chung, ký túc xá nhà Hufflepuff sẽ là một nơi khá ấm áp, chào đón và dường như luôn tràn ngập ánh mặt trời. Phòng sinh hoạt chung là một căn phòng dưới mặt đất, tròn và rộng rãi với trần nhà thấp. Từ những khung cửa mái vòm có thể nhìn thấy những bông hoa bồ công anh và bãi cỏ gợn sóng.

Không khí trong phòng mang phong cách cỏ cây với nhiều cây cối được treo khắp phòng, vài loại cây còn biết hát và nhảy múa. Đồ vật bằng đồng và ghế sofa dày ấm áp với hoạ tiết vàng đen như mời gọi học sinh thả mình lên để nghỉ ngơi và cùng thảo luận về những mẫu vật thú vị mà Chủ nhiệm nhà, Giáo sư Sprout mang về. Ẩn sau những cánh cửa tròn trên tường là phòng ngủ của học sinh.

Giáo viên chủ nhiệm

Giáo viên chủ nhiệm nhà Hufflepuff trước và trong thời Harry Potter là Pomona Sprout. Bà là giáo sư Thảo dược học tại Học viên ma thuật và pháp thuật Hogwarts. Trước khi Pomona được bổ nhiệm làm giáo sư Thảo dược học và chủ nhiệm nhà thì người tiền nhiệm vị trí này, Herbert Beery cũng có khả năng từng là chủ nhiệm nhà Hufflepuff, nếu người này là phù thuỷ Hufflepuff

Những phù thuỷ Hufflepuff được nhắc đến

Phù thuỷThời gian học tại HogwartsGhi chú
Thầy Tu MậpThời kì sáng lậpSau này trở thành con ma của nhà.
Hengist xứ WoodcroftThời Trung cổThành lập làng phù thuỷ Hogsmeade.
Bridget Wenlockc. 1213 – 1220Nhà Số học huyền bí nổi tiếng người đã khám phá ra các đặc tính kì diệu của số 7.
Artemisia Lufkinc. 1765 – 1772Bộ trường Bộ pháp thuật từ năm 1798 đến năm 1811.Người nữ sáng lập đầu tiên của Bộ Hợp tác Pháp thuật Quốc tế.
Grogan Stumpc. 1781 – 1788Bộ trường Bộ pháp thuật từ năm 1811 đến năm 1819. Sự nghiệp của ông bao gồm sự thành lập Phân bộ Linh hồn, Người trần và Thú vật của Ban kiểm soát và Điều hoà Sinh vật Phát thuật, và Ban Thể dục Thể thao Pháp thuật.
Newton Scamander1908 – 1915Từng bi xem xét trục xuất vì đã đe doạ tính mạng của một công dân bằng một con quái thú vào năm 1913 nhưng lệnh trục xuất đã không được thực thi. Nhà Sinh vật huyền bí học nổi tiếng tác giả cuốn Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng. Được biết đến đã từng đấu tay đôi và bắt giữ phù thuỷ hắc ám Gellert Grindelwald.
Dugald McPhail Chưa rõBộ trường Bộ pháp thuật từ năm 1858 đến năm 1865.
Eglantine Puffett[8]Nhà sang chế Miếng rửa chén Tự tạo bọt.
Hepzibah SmithHậu duệ của Helga Hufflepuff.
Silvanus KettleburnChưa rõSau là giáo sư môn Chăm sóc SInh vật Huyền bí.
Abraham GrimblehawkChưa rõ
Pomona Sprout1942 – 1949 hoặc 1952 – 1959Sau là giáo sư Thảo dược học và Chủ nhiệm nhà Hufflepuff.
Jane Court1980 – 1987Huynh trưởng
Nymphadora Tonks1984 – 1991Thần sáng, thành viên Hội Phượng hoàng. Kết hôn với Remus Lupin và là mẹ của Teddy Lupin. Hi sinh trong Trận chiến Hogwarts.
Penny Haywood1984 – ?Là cô gái nổi tiếng nhất từ năm học đầu tiên.
Gabriel TrumanThập niên 1980 và thập niên 1990Huynh trưởng
Cedric Diggory1989 – 1995Huynh trưởng, Đội trưởng kiêm Tầm thủ của đội Quidditch nhà Hufflepuff; bị Peter Pettigrew giết theo lệnh của Tom Riddle trong năm thứ sáu.
Anthony Rickett1990sTấn thủ đội Quidditch nhà Hufflepuff
CadwalladerTruy thủ đội Quidditch nhà Hufflepuff
Gregory MunslowChỉ được đề cập trong video game Harry Potter và Hoàng tử Lai.
Heidi MacavoyTruy thủ đội Quidditch nhà Hufflepuff
Herbert FleetThủ quân đội Quidditch nhà Hufflepuff
Malcolm PreeceTruy thủ đội Quidditch nhà Hufflepuff
Maxine O’FlahertyTấn thủ đội Quidditch nhà Hufflepuff
Stebbins
SummerbyTầm thủ đội Quidditch nhà Hufflepuff
Summers
Tamsin ApplebeeTruy thủ đội Quidditch nhà Hufflepuff
Zacharias SmithĐội trưởng kiêm Truy thủ của đội Quidditch nhà Hufflepuff; thành viên Đoàn quân Dumbledore (đã từ bỏ).
Justin Finch-Fletchley1991 – 1997 (?)Thành viên Đoàn quân Dumbledore. Do nguồn gốc Muggle, đã bỏ học năm cuối khi Chúa tể Voldemort kiểm soát Hogwarts và Bộ Phát thuật.
Ernie Macmillan1991 – 1998Huynh trưởng và thành viên Đoàn quân Dumbledore.
Hannah AbbottHuynh trưởng và thành viên Đoàn quân Dumbledore. Kết hôn với Neville Longbottom
LeanneBạn của Katie Bell, chứng kiến Katie bị nguyền. Chiến đấu và sống sót trong Trận chiến Hogwarts.
Megan Jones
Susan BonesThành viên Đoàn quân Dumbledore. Là người đầu tiên bị Tách thân khi học Độn thổ.
Wayne Hopkins
Oliver Rivers1991 – 1998
Roger Malone1991 – 1998
Heather1992 – 1999Thành viên Câu lạc bộ Đấu tay đôi.
Eleanor Branstone1994 – 2001
Kevin Whitby
Laura Madley
Owen Cauldwell
Rose Zeller1995 – 2002
Rohit DasĐược nhìn thấy trong năm học 1993–1994.
Gabriel TateThập niên 1990
Melvin Catterick
Linda Chaddesley
Thora Dinnet
Nitin Divekar
Nicola Dodworth
Haruka Endoh
Annabel Entwhistle
Kay Formby
Trudy Galston
Aki Sugiyama
Brendon Halkirk
Raashid Hussain
Sisi Makerere
Bernard Maltby
Benjamin McEwen
Hecate Oakham
Madeline Ormskirk
Madhumati Parmar
Gayle Pocklington
Satinder Singh
Manish Sreenivasan
Lesley Toddington
Darrel Turner
Katsuji Yamazaki
Kousuke Yoshioka
Matthew Kettletoft
Teddy Lupin2009–2016Mồ côi, con của Remus Lupin và Nymphadora Tonks. Thủ lĩnh nam sinh trong năm học 2015-2016.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU

Được thành lập từ năm 2018, ALWAYS STORE được biết đến là cửa hàng mang phong cách phù thủy đầu tiên tại Việt Nam. Mỗi sản phẩm của cửa hàng đều hướng đến niềm nam mê của các Potterheads! Bên cạnh chất lượng sản phẩm, AlWAYS STORE luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng trải nghiệm về một chất lượng dịch vụ tốt nhất, chăm chút cho từng sản phẩm, tận tâm trong từng dịch vụ là điều cốt lõi dành được tình cảm, sự tin tưởng trọn vẹn của các Potterheads. Đó cũng là sứ mệnh mà chúng tôi đang hướng tới! Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cùng hemxeoviet.com!

ALWAYS STORE

Địa chỉ: 47 Chu Văn An, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Hotline: 0935688012

Email: hemxeoviet@gmail.com

Chào mừng các bạn đã đến với Hẻm Xéo Việt