Chào mừng các bạn đến với ALWAYS Store – Hẻm Xéo Việt

Nhà Ravenclaw trong Harry Potter

“Sự thông minh bất tận là kho báu tuyệt vời nhất của con người.” – Rowena Ravenclaw

Rowena Ravenclaw, người sáng lập nhà Ravenclaw

Nhà Ravenclaw đề cao tinh thần học hỏi, sự thông thái, tri thức và trí tuệ của mỗi thành viên. Vì vậy, học sinh nhà Ravenclaw có thường là những phù thuỷ rất tài năng và có năng lực học tập tốt. Họ cũng rất tự hào vì bản thân là người khởi xướng cho những ý tưởng và phương pháp.

Chẳng có gì là bất bình thường khi nhìn thấy một phù thuỷ Ravenclaw thực hiện một số loại pháp thuật khác biệt mà những phù thuỷ nhà khác chỉ muốn tránh xa. Hermione Granger, một phù thuỷ cực kỳ thông minh và cũng là phù thuỷ sinh xuất sắc nhất trong khoá, là phù thuỷ nhà Gryffindor, mặc dù vậy cô thừa nhận rằng Chiếc Nón Phân Loại trước đây đã từng cân nhắc nghiêm túc về việc có nên xếp cô vào nhà Ravenclaw hay không.

Là những phù thuỷ siêng năng, tận tuỵ và cũng là những học giả thiên về học thuật, một vài phù thuỷ dưới trướng con ó màu đồng xanh có xu hướng bỏ qua một số quy chuẩn xã hội nhất định để thoả mãn sự tò mò mang trí tuệ cả họ. Mặc dù lúc đầu bị kì thị vì những hành vi kì quặc, nhưng sau cùng một vài người trong số họ cũng đạt được sự công nhận, thậm chí trở nên nổi tiếng.

Luna Lovegood là một ví dụ, cô là kiểu người mà nếu nói một cách nhẹ nhàng nhất là kẻ lập dị. Là một phù thuỷ nhà Ravenclaw, trước đây cô thường bị bắt nạt vì phong cách lạ thường của mình, nhưng sau cùng, cô lại trở thành một nhà Sinh vật thần bí học nổi tiếng, đã cùng chiến đấu trong trận chiến sống còn nổi tiếng tại Hogwarts và là cựu thành viên của Đoàn Quân Dumbledore.

Một ví dụ khác là giáo sư Filius Flitwick, là người lai yêu tinh, thầy có lẽ đã từng bị kì thị khi còn trẻ bởi tầm vóc nhỏ bé của mình, sau này lại trở thành Nhà vô địch Đấu tay đôi nổi tiếng, và được biết đến là Bật thầy Bùa chú thông thái và tài năng nhất thế giới phù thuỷ trong suốt thời gian làm việc tại Học viện ma thuật và pháp thuật Hogwarts. (là người giỏi nhất, theo lời một số học sinh của thầy).

Các phù thuỷ Ravenclaw thường xuyên tò mò về thế giới và luôn quan sát vạn vật xung quanh mình. Họ còn được biết đến là những người có suy nghĩ logic và hợp lý.

Mặc dù vậy, cũng có những Ravenclaw không có động cơ đối tri thức. Ví dụ của những ngoại lệ này là là Gilderoy Lockhart và Cho Chang, cả hai người này đều biết sử dụng danh tiếng của nhà mình, nơi luôn được biết đến bởi năng lực trí tuệ và khả năng tự nhiên của mỗi thành viên, để đạt được sự nổi tiếng trong chúng bạn.

Đặc biệt là trường hợp của Lockhart, đã chứng minh rằng một phù thuỷ sinh giỏi không nhất thiết phải trở thành một phù thuỷ hay pháp sư giỏi.

Danh tiếng

“Tôi gặp rắc rối lớn trong suốt năm thứ ba vì đã đấu tay đôi với Huynh trưởng nhà Ravenclaw, hắn ta cứ khăng khăng rằng Bridget Wenlock là phù thuỷ nhà hắn chứ không phải nhà của chúng ta” – Một phù thuỷ nhà Hufflepuff với một phù thuỷ khác trong nhà họ[src]

Theo như Huynh Trưởng nhà Slytherin Gemma Farley, phù thuỷ nhà Ravenclaw rất ganh đua trong học tập đến mức họ có thể chơi xấu những học sinh khác, thậm chí là chơi xấu lẫn nhau để giành điểm cao nhất.

Huynh trưởng nhà Hufflepuff Gabriel Truman từng nói rằng nhà Ravenclaw rất tự hào về thành công của những phù thuỷ xuất thân từ nhà này, như là Laverna de Montmorency, đến mức mà họ sẵn sàng tuyên bố bất cứ phù thuỷ xuất sắc nào đều được đào tạo từ nhà của họ, như trường hợp của Bridget Wenlock, thực ra là phù thuỷ nhà Hufflepuff. Một vài phù thuỷ Ravenclaw như Uric Quái dị cũng được biết đến là người có xu hướng lập dị.

Ngoại trừ trong thi đấu Quidditch, nhà Ravenclaw được mô tả là ít có sự ganh đua với các nhà khác. Harry Potter tin rằng họ thường ủng hộ Gryffindor trong cuộc đấu với Slytherin, cũng như nhà Hufflepuff.

Tuy nhiên, trong cuộc Đấu Tam Pháp Thuật năm 1994, phần lớn phù thuỷ nhà Ravenclaw không ủng hộ Harry mà ủng hộ Quán quân nhà Hufflepuff là Cedric Diggory. Rất nhiều phù thuỷ nhà Ravenclaw (Cho Chang là một ví dụ) đã tham gia Đoàn Quân Dumbledore và chiến đấu trong Cuộc chiến ở Hogwarts cùng với các phù thuỷ nhà Gryffindor và Hufflepuff.

Họ xông lên gần như cùng lúc với nhà Hufflepuffs và hướng đũa phép của họ về phía Pansy Parkinson và nhà Slytherin để bảo vệ Harry Potter khi người này hứa sẽ giao Harry cho Voldemort và đội quân của Harry cho các Tử thần Thực tử.

Dù vậy, trong nội bộ, họ được chào đón, được khuyến khích sáng tạo, sự lập dị và cá tính lại rất được chấp nhận.

Phòng sinh hoạt chung

Mật khẩu và cửa vào

Nắm gõ cửa: “Cái gì có trước, phượng hoàng hay lửa?”

Luna Lovegood: “Tôi nghĩ câu trả lời là một vòng tuần hoàn không có điểm khởi đầu.”

Nắm gõ cửa: “Rất hợp lý.” – Luna giải câu đố để vào tháp Ravenclaw

Phòng sinh hoạt chung nhà Ravenclaw là một căn phòng rộng và tròn, thuộc một trong các toà tháp của lâu đài. Bạn phải leo lên một dải cầu thang xoắn và hẹp để đến được đây. Những khung cửa sổ hình vòm duyên dáng điểm xuyết những tấm lụa mày xanh và màu đồng được treo quanh tường. Trần nhà hình vòm được vẽ lên những ngôi sao, dội lại vào tấm thảm xanh nửa đêm.

Bàn, ghế và kệ sách trải rộng khắp nền nhà và một bức tượng đá cẩm thạch trắng đặt cạnh một cách cửa dẫn đến phòng ngủ ở bên trên. Harry Potter đã xâm nhập vào phòng sinh hoạt chung vào năm 1998 khi đang tìm kiếm manh mối cho một trong các Trường Sinh Linh Giá của Voldemort.

Không giống như những phòng sinh hoạt chung khác trong trường, để vào được đây, học sinh phải trả lời được một câu đố mẹo do cái nắm gõ cửa có hình một con ó màu đồng đưa ra. Điều này có thể gây rắc rối khi mà bất kì ai có đủ trí tuệ cũng có thể xâm nhập vào ký túc xá này.

Có thể thấy trong năm 1998 khi giáo sư McGonagall không hề gặp khó khăn khi đi vào phòng sinh hoạt chung vì cô có thể dễ dàng giải câu đố mẹo (mặc dù cô là một “Nón-bất-động” giữa Gryffindor và Ravenclaw). Tuy nhiên, vào năm thứ nhất, khi Hermione giải đố dưới bẫy sập đã nói rằng, phần lớn phù thuỷ và pháp sư thiếu đi tính logic.

Có lẽ Ravenclaw đã biết điều này và quyết định sử dụng những câu đố trí tuệ thay cho mật khẩu vì tính an toàn hơn của nó so với chỉ vài từ nhất định.

Chủ nhiệm của nhà

Chủ nhiệm của nhà trước và trong suốt thời của Harry Potter là Filius Flitwick. Chưa rõ thầy trở thành chủ nhiệm từ khi nào, chỉ biết rằng thầy là dạy môn Bùa Chú từ năm 1971. Chưa rõ người kế nhiệm.

Những phù thuỷ Ravenclaw nổi tiếng

TênThời gian ở HogwartsGhi chú
Helena RavenclawThời kỳ sáng lậpCon gái của nhà sáng lập, đã bị giết khi còn chưa tốt nghiệp, sau này trở thành con ma của nhà.
Uric the OddballThời Trung cổNổi tiếng bởi sự quái gở của bản thân, như là sử dụng một con sứa làm mũ đội, ngủ cùng những con Augureys gớm ghiếc.
Ignatia Wildsmithc. 1238 – 1245Người phát minh ra bột Floo.
Lorcan McLairdChưa rõBộ trưởng Bộ Pháp Thuật từ 1923-1925.
Laverne de Montmorency1834 – 1841Người phát minh ra một vài loại thuốc Tình Dược.
Basil FronsacGiữa thế kỳ 19 (khả năng cao)Từng là Hiệu Trưởng trong một khoảng thời gian trước thời của Armando Dippet.
Perpetua Fancourtc. 1911 – 1918Người phát minh ra Nguyệt kính
Garrick OllivanderChưa rõNhà chế tạo đũa phép tài năng và nổi tiếng.
Myrtle Warrenc. 1940 – 1943Đã bị giết chết bởi con mãng xà của Salazar Slytherin và hiện đang là con ma ám phòng vệ sinh nữ ở tầng hai.
Millicent BagnoldChưa rõBộ trưởng Bộ Pháp Thuật từ 1980 đến 1990.
Filius FlitwickSau này trở thành Giáo sư môn Bùa Chú và Chủ nhiệm nhà Ravenclaw.
Xenophilius LovegoodChưa rõSau này trở thành Chủ bút tờ Kẻ Lý Sự.
Gilderoy Lockhart1975 – 1982Người nổi tiếng, tác gia và nhà thám hiểm, sau này bị phát hiện là một kẻ lừa đảo. Từng nhâm chức Giáo sư bộ môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám trong năm học 1992-1993. Hiện tại đang điều trị ở bệnh viện thánh Mungo sau khi bị phản bùa Quên
Chester Davies1980 – 1987Huynh trưởng
Andre Egwu1984– ?Thành viên đội Quidditch nhà Ravenclaw.
Tulip Karasu1984 – ?
Eliza1985 -?
Sybill TrelawneyChưa rõDivination teacher in Hogwarts since 1981. Prophesized the birth of the one with the power to vanquish the Dark Lord.
Quirinus QuirrellThập niên 60 hoặc 70 (có thể)Muggle Studies professor, Defence Against the Dark Arts professor during the 1991-1992 school year, and host to Lord Voldemort’sdisembodied soul.
Robert HilliardThập niên 80 hoặc 90Huynh trưởng
Penelope Clearwater1987 – 1994Huynh trưởng, bạn gái Percy Weasly trong năm 1992
Roger Davies1989 – 1996Chaser and Captain of the Ravenclaw Quidditch team from 1993 to 1995.
Bradley1990sTruy thủ đội Quidditch nhà Ravenclaw trong năm học 1995-1996.
Chambers
Duncan InglebeeTấn thủ đội Quidditch nhà Ravenclaw trong năm học 1993-1994.
Felicity EastchurchNăm 1996m thi đấu trong giải đấu Bài Nổ của trường
Grant PageThủ môn đội Quidditch nhà Ravenclaw trong năm học 1993-1994.
Hemani Roshan
Jason SamuelsTấn thủ đội Quidditch nhà Ravenclaw trong năm học 1993-1994.
Jeremy StrettonTruy thủ đội Quidditch nhà Ravenclaw trong năm học 1995-1996.
Latisha RandleNăm 1996, đã lấy giày và giấu đi để chơi khăm Luna Lovegood
S. FawcettBị thầy Snape trừ 10 điểm sau khi bị bắt gặp trong vườn hồng cùng với Stebbins trong Dạ Vụ Giáng Sinh năm 1994.
Marcus Belby1990 – 1997Thành viên Câu lạc bộ Slug.
Cho ChangTầm thủ đội Quidditch nhà Ravenclaw trong năm học ít nhất là từ năm 1993-1997; thành viên Đoàn quân Dumbledore. Đối tượng tình cảm của Harry trong năm thứ 5.
Eddie Carmichael
Marietta EdgecombeThành viên Đoàn quân Dumbledore (đã phản bội ĐQD với Dolores Umbridge).
Anthony Goldstein1991 – 1998Huynh trưởng và là thành viên của Đoàn quân Dumbledore.
Lisa Turpin
Mandy Brocklehurst
Michael CornerThành viên Đoàn quân Dumbledore. Từng hẹn hò với Ginny Weasley và sau là Cho Chang.
Isobel MacDougal
Padma PatilHuynh trưởng và là thành viên của Đoàn quân Dumbledore.
Sue Li
Terry BootThành viên Đoàn quân Dumbledore
Andrew1992 – 1993Thành viên Câu lạc bộ Đấu tay đôi
Rebecca
Luna Lovegood1992 – 1999Thành viên Đoàn quân Dumbledore, bạn thân Harry Potter, Ron Weasley, Hermione Granger, Neville Longbottom và Ginny Weasley. Cuối cùng kết hôn với Rolf Scamander và trở thành nhà Sinh vật học huyền bí.
Orla Quirke1994 – 2001
Stewart Ackerley
Jatin AgarkarĐược nhắc đến trong năm học 1993-1994
Becky Arncliffe
Arjuna Balaji
Loretta Cornhill
Shruti Dev
Ananyo Dhillon
Nathaniel Douglas
Harriet Ellesmere
Hilary Erskine
Margaret Ettington
Austin Guthrie
Noel Harwich
Sanford Humberston
Joan Kerridge
Danny Kershaw
Ashok Khanna
Biko Kisawahi
Roberta Lutterworth
Sterling McCubbin
Godfrey Midhurst
Takashi Noda
Sherwood Partington
Swati Pevekar
Asma Rahman
Ophelia Rushden
Lewis Thorverton
Sachin Tripathy
Miyuki Tsuji
Gerald Vickers
Gerard Willerby
Aron Woodbridge
Mizuho Yoshii
Yutaka Amano
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU

Được thành lập từ năm 2018, ALWAYS STORE được biết đến là cửa hàng mang phong cách phù thủy đầu tiên tại Việt Nam. Mỗi sản phẩm của cửa hàng đều hướng đến niềm nam mê của các Potterheads! Bên cạnh chất lượng sản phẩm, AlWAYS STORE luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng trải nghiệm về một chất lượng dịch vụ tốt nhất, chăm chút cho từng sản phẩm, tận tâm trong từng dịch vụ là điều cốt lõi dành được tình cảm, sự tin tưởng trọn vẹn của các Potterheads. Đó cũng là sứ mệnh mà chúng tôi đang hướng tới! Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cùng hemxeoviet.com!

ALWAYS STORE

Địa chỉ: 47 Chu Văn An, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Hotline: 0935688012

Email: hemxeoviet@gmail.com

Chào mừng các bạn đã đến với Hẻm Xéo Việt